Du lịch Philippines mở cửa đảo Boracay trở lại tháng 10/2020

Philippines sẽ mở cửa trở lại thị trường du lịch của mình, bắt đầu bằng một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng đảo Boracay. Việc mở cửa này sẽ được bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 dành cho người dân địa phương với mục tiêu hồi sinh lĩnh vực du lịch sau đại dịch COVID.

du lich philippines boracay 2020

Thứ trưởng Bộ Du lịch Benito Bengzon cho biết khách du lịch đến từ các khu vực đã được kiểm dịch, bao gồm cả thủ đô Manila, sẽ được phép đến hòn đảo vào tháng tới. Tất nhiên họ phải được xét nghiệm là âm tính với vi rút coronavirus và đã đặt trước chỗ ở.

Việc mở cửa trở lại Boracay, dù chỉ mở cửa cho cư dân và du khách từ các lân cận, nằ m trong quá trình thúc đẩy hoạt động kinh tế của quốc gia này. Hòn đảo miền trung Philippines, vốn nổi tiếng với những bãi biển cát trắng mịn màng đã thu hút 2 triệu khách du lịch vào năm ngoái, chủ yếu đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đầu tháng này, Bộ Du lịch cho biết họ dự đoán du lịch quốc tế, chủ yếu từ các khu vực lân cận, sẽ trở lại vào nửa cuối năm 2021. Du lịch chiếm gần 13% sản lượng kinh tế của Philippines năm ngoái.

Leave a Reply