Du học Philippines – nhìn từ góc độ giáo dục quốc tế

0
712

Du học” hay học tập, nghiên cứu ở một đất nước khác có thời gian từng bị đồng nhất với hiện tượng “tị nạn giáo dục” (mặc dù ai cũng cảm thấy cách gọi này khá nặng nề). Thực tế, không phải bất cứ việc du học nào cũng là “tị nạn” và không phải bất cứ việc du học nào cũng chứng tỏ học sinh đang từ một nền giáo duc thấp hơn đi đến một nền giáo dục cao hơn. Cụ thể, tại những nước có nền giáo dục được đánh giá là “top đầu” của thế giới như Anh, Úc, Mỹ, sinh viên của họ vẫn chọn một đất nước khác để học tập, trao đổi. Có thể là trong lĩnh vực họ chọn, trường học ở nước bạn đào tạo tốt hơn hoặc có những phương pháp giảng dạy mới lạ hơn. Tuy nhiên, phần nhiều những trường hợp này là do sinh viên muốn trải nghiệm một môi trường giáo dục quốc tế ở một đất nước khác và có cho mình những cái nhìn sâu sắc và rộng lớn hơn ra ngoài phạm vi dân tộc.

d1

Trong bối cảnh thế giới phẳng và toàn cầu hóa hiện nay, việc có một trải nghiệm học tập quốc tế là điều càng trở nên cần thiết. Ngoài kiến thức và kỹ năng, tầm nhìn và tinh thần quốc tế là thứ quan trọng nhất các em lĩnh hội được và sẽ giúp ích cho công việc và cuộc sống sau này.

Xem thêm:  Danh sách những việc làm thêm du học sinh không nên bỏ qua! (kì 2)

Nằm ở cách Việt Nam không xa, ở ngay khu vực Đông Nam Á, Philippines hiện được coi là điểm đến du học tiếng Anh lý tưởng không chỉ của châu Á mà đã mở rộng ra nhiều quốc gia trên nhiều châu lục khác. Tham vọng của nước này là biến đất nước mình trở thành một trung tâm đào tạo tiếng Anh tiếp nối những điểm đến học tập như Anh, Mỹ, Canada. Tại Philippines, tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ, tuy nhiên, người dân nước này đã có phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả để đầu tiên là chính những người dân nước này có khả năng nói tiếng Anh như người bản xứ.

Một chính sách sẽ được người dân tích cực hưởng ứng nếu nó trực tiếp đem lại hiệu quả kinh tế cho họ. Chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 là một chính sách như vậy. Ban đầu, xuất phát từ việc phải sử dụng tốt tiếng Anh, phải luyện để có một tiếng Anh giọng Mỹ, thậm chí giọng Mỹ đến mức người nghe nghĩ là người nói đang ở Mỹ chứ không phải ở Philippines thì mới đạt chuẩn! Đó là câu chuyện của những người làm tổng đài viên tại Philippines – những người phải nói tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ và được trả lương cao hơn mức thu nhập bình quân trong xã hội. Bên cạnh đó, một bộ phận người Philippines đến thời điểm hiện tại vẫn còn mang trong mình niềm tin rằng đất nước Philippines sẽ trở thành một bang của Mỹ và việc họ học tiếng Anh là hoàn toàn tự nguyện, việc “luyện giọng” cũng vậy.

Xem thêm:  Philippines là điểm đến du học tiếng Anh mới của thế giới
du học tiếng anh
Philippines – quốc đảo xinh đẹp

Có thể những công việc trên chỉ gắn bó với họ một thời gian, những “niềm tin” như trên không hoàn toàn có căn cứ nhưng tác động tích cực của nó là điều không thể phủ nhận được. Đất nước Philippines ngày nay đã biến thành một môi trường học tiếng Anh lý tưởng như là một ngoại ngữ. Thực tế là tại khu vực Đông Nam Á, những đất nước mà ngôn ngữ của họ thuộc một ngữ hệ hoàn toàn khác biệt và họ đã gặp phải khó khăn rất lớn trong việc học tiếng Anh thì họ đã cải thiện được rất đáng kể khả năng Anh ngữ khi đến đây. Philippines mang lại cho họ một môi trường học tập hoàn hảo với những trường đào tạo tiếng Anh cùng giáo trình được biên soạn bài bản và các giáo viên có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên nghiệp, thiết kế bài giảng và các lớp học thực sự khoa học, trong và ngoài khuôn viên lớp học, trường học, sinh viên đều phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn để giao tiếp và sau đó là tư duy. Môi trường tuyệt vời như vậy khiến cho khả năng Anh ngữ được cải thiện đáng kể dù là chỉ trong một thời gian ngắn. Đồng thời, sau khi kết thúc chương trình tại đây, với sự đa dạng từ các giọng điệu mà những người bạn đã tiếp xúc mang lại, bạn hoàn toàn tự tin khi đối diện với những cách phát âm khác nhau. Như vậy, du học Philippines chương trình tiếng Anh là một lựa chọ lý tưởng cho những ai muốn có một lộ trình học hiệu quả và tiết kiệm.

Xem thêm:  Du học Philippines để đón nhận cơ hội tốt trong tương lai gần

Mùa hè này, đến với công ty Tư vấn Du học INEC để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ, bạn sẽ nhận được các phần quà là thú bông xinh xắn, áo mưa đôi sành điệu và đặc biệt là các voucher học tiếng Anh miễn phí tại Philippnes. Việc của bạn chỉ là mang theo hồ sơ học tập tới các văn phòng của INEC:

Tại TP. HCM: 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10

Tại Đà Nẵng: 51L Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu

Tại các tỉnh thành khác: Vui lòng liên hệ hotline 093 409 3311 – 093 409 9070

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY